BeautySkincare

แต่งหน้าทีไรสิวขึ้นทุกที มาเพิ่มเกราะป้องกันผิวด้วย Eucerin UltraSENSITIVE Care

สวัสดีค่าทุกคน กระทู้มาสาระแบบเน้นๆเลย เนื่องจากเมื่อวันก่อนหมวยได้ไปงาน  Discover Underneath Sensitive Skin เป็น Workshop ที่จัดโดย Eucerin มาค่ะ โดยในงานจะมีการตรวจสภาพผิวด้วยเครื่อง VISIA เป็นเครื่องแสกนผิวที่สามารถวิเคราะห์สภาพผิวออกมาเป็นรูปแบบ 3 มิติ โดยการสแกนหน้าวิเคราะห์ปัญหา ของผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก นอกจากนี้ทาง Eucerin ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบโจทย์สำหรับสาวๆที่ผิวแพ้ง่ายคือตัว Concealing day care spf 25,Ultrasensitive soothing care dry skin

Picture

ในงานทาง Eucerin ได้ให้ความรู้เรื่องสุขภาพผิวและสาเหตุของการแพ้ง่าย ซึ่งแบ่งออกเป็นหลายสาเหตุมากๆ

Picture

สาวคนไหนที่มีอาการ ผิวแห้งเป็นขุย แดงคันหรือแสบเนี่ยเข้าค่ายเป็นสาวผิวบอบบางแพ้ง่าย ส่วนสาเหตุก็มีหลายปัจจัยหลักๆก็เกิดจาก

  • เกราะป้องกันผิวอ่อนแอ ทำให้สิ่งสกปรกเข้าสู่ผิวได้ง่าย
  •  ปัจจัยกระตุ้นจากภายนอก เช่นมลภาวะที่ต้องเจอมนแต่ละวัน
  • เซล์ผิวไวต่อการกระตุ้น เกิดการระคายเคืองง่ายเมื่อสัมผัสสิ่งที่กระตุ้นการแพ้

โดยแนวโน้มที่ทำให้เกิดปัจจัยต่างๆเหล่านี้มาจาก ผู้ที่ผ่านการเลเซอร์ ลอก ขัดผิว ​หรือคนที่ติดสารสเตียรอยด์

Picture

Picture

ในงานนะคะทาง Eucerin ได้นำเครื่องแสกนผิว VISIA มาวิเคราะห์ผิวหน้าให้เราด้วยค่ะ เจ้าเครื่องนี้พิเศษตรงที่สามารถวิเคราะห์ปัญหาผิวได้ถึง 8 จุด แถมออกมาให้รูปแบบ 3 มิติด้วย

Picture

จุดเด่นของเครื่องวิเคราะห์สภาพผิว (Visia) สามารถวิเคราะห๋ได้ ดังนี้
Spot – จุดด่างดำที่มองเห็นด้วยตาเปล่า
UV Spots – การสะสมตัวของเมลานินที่ผิดปกติใต้ผิว เกิดจากการผิวที่โดยทำลายโดยแสงแดด
Brown Spots – การสะสมตัวของเมลานินบนผิวจุดเสี่ยงการเกิด ฝ้า กระนั่นเอง
Red Area – ความผิดปกตืบนใบหน้าเช่นพวก รอยสิว สิวอักเสบที่อยู่ชั้นใน
Pores – รูขุมขน
Wrinkle – ริ้วรอย
Texture – ความเรียบเนียน
Porphyrins – ปริมาณแบคทีเรียก่อสิว

Picture

​สามารถวิเคราะห์ได้ว่าเรามีปัญหาจุดไหน และจุดไหนดี เป็นเปอเซ็นออกมาเลย ซึ่งสาวๆในงานก็จะมีปัญหาแตกต่างกันไปค่ะ ถ้ามีเปอร์เซ็นมากแสดงว่าดีไม่ค่อยมีปัญหาในจุดๆนั้นนะคะ

Picture

​มาดูของหมวยกันนิดนึงดีกว่า คือของหมวยเนี่ยทำช่วงท้ายๆแล้วรีบไปนิดนึงจึงถ่ายมาแค่ผลโดยรวม แต่สรุปคร่าวๆคือ รูขุมขนบริเวณแก้มกว้าง มีปัญหาเรื่อง UV Spots เยอะสุดเพราะกันแดดไม่ดีพอเสี่ยงต่อการเกิดฝ้ากระ และมีสิวอักเสบกระจายเล็กน้อย นอกนั้นอยู่ในเกณฑ์ดีค่ะไม่มีปัญหาอะไร

Picture

อันนี้เป็นผล Red Area ค่ะ จุดสีฟ้าคือพวกสิวรอยสิวที่เห็นชัดอยู่ชั้นนอก ส่วนสีแดงก็จะเห็นได้ว่ามีตั้งแต่แดงอ่อนไปจนแดงเข้ม ส่วนที่แดงเข้มคือจุดที่มีปัญหาใต้ผิวหนังค่ะพวกสิวอักเสบ เปอร์เซ็นผิวของหมวยค่อนข้างดี ได้ 93% เย้ แต่ๆๆๆๆ อย่าลืมว่าหมวยแต่งหน้าไปค่อนข้างหนาค่ะ ดังนั้นถ้าหน้าสดคงเห็นความจริงกว่านี้แน่ ถ้าใครอยากไปตรวจแนะนำไม่ต้องแต่งหน้าไปค่ะจะเห็นผลที่ชัดเจนกว่า

มาพูดถึงโปรดัคส์ใหม่จาก Eucerin กันนะคะตัวนี้จะเข้ามาตอบโจทย์ในเรื่องของสาวๆผิวแพ้ง่ายมากค่ะ

  • Eucerin UltraSENSITIVE SOOTHING CARE
  • Eucerin UltraSENSITIVE CONCEALING CARE

Picture

Eucerin UltraSENSITIVE SOOTHING CARE
กลุ่มผลิตภัณฑ์ยูเซอริน สำหรับผิวแบบ Hypersensitive สามารถช่วยลดการเกิดปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย ​นั้นคือ เกราะปกป้องผิวบอบาง ผิวถูกทำร้ายสะสม และผิวไวต่อการระคาย

Picture

สำหรับตัว SOOTHING CARE ถ้าอธิบายง่ายๆเลยคือเป็นตัวเกราะกำบัง และตัวเสริมให้ผิวแข็งแรงค่ะ ให้ความชุ่มชื้นดีมากๆ
หมวยจะใช้เป็นตัวหลังจากเซรั่ม ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและแข็งแรง ในตอนเช้าลงก่อนกันแดดเพื่อป้องกันมลภาวะต่างที่เราจะต้องเจอระหว่างวัน

Picture

Picture

​เปรียบเทียบให้เห็นชัดๆเลยว่าผิวดูอิ่มชุ่มชื้นขึ้นมากๆ ช่วงรูขุมขนตื้นขึ้น ผิวดูมีน้ำสุขภาพดี ที่สำคัญคือใช้แล้วระหว่างมันไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้นค่ะ หมวยเป็นผิวหน้ามันมากๆ ถ้าใช้เนื้อครีมหนักๆทีไรสิวอุดตันขึ้นแน่นอน
แต่ตัวนี้เป็นตัวที่หมวยใช้แล้วสิวอุดตันลดลง ถ้าใครติดตามหมวยเนี่ย หมวยมีปัญหาเรื่องสิวมาตลอด ตอนนี้เหลือแค่รอยสิว สิวอักเสบจากฮอโมนร์ค่ะ ถือว่าแฮปปี้มากๆนะ
Eucerin UltraSENSITIVE CONCEALING CARE
ด้วยนวัตกรรม SymSitive* และลิโคชาลโคนช่วยฟื้นบำรุงผิวระคายทันที  ลดการทำร้ายสะสมในเซลล์ผิว ไม่ไวต่อการระคาย จากมลภาวะ ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 25

Picture

CONCEALING CARE ตัวนี้เป็นเหมือนเบสเขียวที่ช่วยลดรอยแดงของผิวค่ะ เหมาะกับคนเป็นสิวแล้วมีรอยแดงๆมากๆ เพราะนอกจากช่วยลดรอยแดงยังช่วยลดการระคายเคือง ป้องกันมลภาวะต่างๆ และมี Spf 25 ค่ะป้องกันแสงแดด หมวยจะใช้ลงต่อจากตัว SOOTHING CARE เลย ถ้าวันไหนอยู่แค่ห้องชิวๆ ก็จะทาตัวเดี่ยวๆเลย แต่ถ้าไปข้างนอกก็จะเสริมกันแดดอีกชั้นค่ะ เนื้อของเจ้าตัวนี้มีความมันเล็กน้อยนะ แต่ซักพักก็ซึมไปกับผิวดีมากเลยที่ไม่มันระหว่างวัน ตัวนี้แอบรู้สึกควบคุมความมันได้นิดนึงด้วย

Picture

Picture

​ผิวหน้าดูดีขึ้นมาก เหลือแค่ใต้ตาและรอยสิวชัดๆ คอนชีลเลอร์เฉพาะจุดก็ออกจากบ้านได้แล้ว ถ้าใครอยู่ในช่วงรักษาสิวหมวยแนะนำจริงๆค่ะ ชีวิตดีมาก
เป็นความฝันมานานเลยว่าอยากแต่งหน้าเบาๆใสก็มั่นใจซักที หมวยไม่ซีเรียสกับรอยดำนะ ก็รักษากันต่อไป สิ่งสำคัญของหมวยเลยคืออยากให้ผิวแข็งแรงค่ะ ใครที่เป็นสาวที่บอบบางผิวแพ้ง่ายหมวยว่าตัว Eucerin

Picture

​ค่อนข้างตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว อย่างหมวยเองเป็นคนที่ผิวอุดตันง่ายมากๆ แค่หน้ามันสิวก็มาและ การเลือกให้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพนี่ยากมากๆ ตัวนี้ไม่ทำให้อุดตันและช่วยปกป้องผิวด้วยค่อนข้างตอบโจทย์ค่ะ เป็นตัวที่ใช้แล้วอยากบอกต่อ เพราะไม่ว่าสาวคนไหนก็อยากหน้าใสเนอะ ^^

 https://goo.gl/V39Wrt

Leave a Response