BeautySkincare

Checklist 7 Item เตรียมสวยพร้อมถ่ายรูปตอนออกทริป!

Checklist 7 Item! ตัวช่วยเสริมเตรียมสวยพร้อมถ่ายรูปตอนออกทริป!

สวัสดีค่าทุกคน วันนี้หมวยจะมาพูดเรื่องการเตรียมผิวเตรียมหน้าให้สวยพร้อมออกทริปถ่ายรูปสวยขึ้นกล้อง หลายคนอาจมีปัญหาแบบหมวยที่เวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดทีไรหน้าโทรมทุกที เพราะแพ้น้ำแพ้อากาศเปลี่ยนทีนอนทีมีปัญหาที ถ่ายรูปออกมาดูโทรมมากกไม่สมกับการเสียตังค์ไปเที่ยวที่สวยๆเลย

ในกระทู้นี้ไม่ได้พูดถึงสกินแคร์หรือเครื่องสำอางเป็นหลัก แต่จะมาพูดถึงตัวช่วยเสริมที่ทำให้เราพร้อมลุยตลอดทั้งทริปอะ! แต่ละตัวมีอะไรแล้วจะช่วยอะไรบ้างตามไปอ่านต่อค่ะ

“SUNSCREEN”

อย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลยคือครีมกันแดดที่มี SPF สูงๆและมี PA+++ ทริปนี้หมวยพกไป 2 ตัวนี้เลย อันแบบหลอด Chupa Chup จะทาก่อนออกจากห้อง แบบซอง Biore ไว้ทาระหว่างวันพกพาง่ายไม่หนักดี เพราะเวลาถ่ายรูปสวยๆก็ย่อมต้องถ่ายที่มีแดดไม่ทาคือผิวไหม้แน่ๆ 2 ยี่ห้อนี้กันแดดได้ดีและไม่เหนียวเหนอะหนะค่ะ

“HAIR CARE”

นอกจากจะใส่ใจผิวตัวแล้วผมก็ต้องสวยด้วย ใครที่เป็นประเภทขี้เกียจพกแชมพูครีมนวดไปเอง แนะนำให้หยิบออยด์บำรุงไปด้วยผมจะได้ไม่ชี้ฟู ถ่ายรูปออกมาผมฟูคือไม่สวยแน่ๆ อันนี้เป็นสูตรใหม่จาก Loreal หอมมากผมนุ่มมากก แถมไม่เหนียวและผมไม่ลีบแบนด้วย

“GLUTA”

ด้วยความที่อายุเลย 25ไปแล้ว จะมานั่งบำรุงแต่ภายนอกคือมันไม่ได้แล้วจริงๆ ตัวนี้หมวยเพิ่งลองได้ซักพักหลังจากอยากกินกลูต้ามานาน ค่อนข้างประทับใจเลย กินไปอาทิตย์เดียวผิวใสนุ่มขึ้นเห็นได้ชัดมากๆ ตัวนี้เป็นของ CHAME V-Fin Gluta Mix น่าจะมีหลายคนสนใจเลยจะอธิบายละเอียดไว้หน่อยค่ะ จริงๆเขาบอกว่าเป็นกลูต้าตัวหอม มีสารสกัดจากน้ำมันกลีบกุหลาบบัลแกเรีย ช่วยปรับฟีโรโมนหรือกลิ่นกายให้หอมเมื่อรับประทานไปสักระยะเวลาหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากมะเขือเทศ,เมล็ดองุ่น,ทับทิม ตัวเม็ดก็หอมมากแอบอยากเคี้ยวกิน ปรับกลิ่นกายให้หอมแต่ไม่ใช่แนวกลิ่นน้ำหอมออกมาจากตัวก็ดูจะเกินจริงไปนิด แต่เขาบอกว่าเป็นการเพิ่มฟีโรโมนภายในตัวเราให้หอมน่าดึงดูดไรงี้เรื่องนี้หมวยยังไม่แน่ใจจริงๆ เอาเป็นว่าผลลัพธ์ที่ได้คือ ผิวนุ่มละเอียดขึ้น เวลาโดนแดดผิวก็จะผ่องมากแกร๊! นอนดึกตื่นเช้าหน้าก็ไม่โทรม ผิวหน้าสามารถแต่งหน้าได้ติดดีขึ้น คือตอนนี้ปลื้มมากคิดว่าจะลองทานต่อไปอีก 2-3 กล่อง หมวยทานวันละ 1 เม็ดก่อนนอน พยายามดื่มน้ำตามเยอะๆแล้วก็ยกมืออธิษฐานให้ผิวสวยเข้าไว้ (1 กล่องมี 10 เม็ดฮะ)

ใครสนใจก็ลองเข้าไปสอบถามกันได้ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ >> https://goo.gl/kzrWmk

“VITAMIN”

อันนี้กินก็ได้ไม่กินก็ได้ ใครที่มีปัญหาปวดท้องประจำเดือนแนะนำให้ลองดูเป็น Evening Primrose Oil ช่วยให้เรื่องประจำเดือนลดอาการคัดหน้าอกหรืออารมณ์เหวี่ยงสิวฮอร์โมนไรงี้ คือปรับสมดุลฮอร์โมนนั่นแหละมีประโยชน์กับสาวๆมาก แต่ต้องกินต่อเนื่องนานหน่อยถึงจะเห็นผลแบ่งใส่กระปุกเล็กๆไปสะดวกดี อันนี้กินไว้เวลาไปเที่ยวจะได้ไม่เหวี่ยงแฟนมาก ฮ่าๆๆ

“AFTER SUN”

 หลังจากออกแดดเปรี๊ยงๆหมวยก็จะรีบทาอาฟเตอร์ซันทันที ตัวนี้เป็นครีมซองของ Smooto ไว้ทาหน้าแหละแต่เป็นสูตรว่านหางจระเข้สารพัดประโชน์ทาหน้าก็ได้ทาตัวก็ดีแบบซองพกง่ายราคาไม่แพงเอาขึ้นเครื่องได้คือดี ทาแล้วจะเย็นๆลดอาการผิวไหม้ได้ดีเชียว

ตัวสุดท้ายที่พกไว้ติดตัวจะเป็นสเปรย์น้ำแร่ตัวนี้ของ Freshment คือสดชื่นมากกละอองละเอียดเป็นสูตรว่านหางจระเข้นี่แหละ ฉีดตอนเจอแดดแรงๆหน้ารู้สึกเหนอะหนะก็ฉีดแบบไม่กลัวเปลืองเพราะมันถูกดี ไม่ทำให้เมคอัพเป็นคราบด้วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้นิดหน่อย

อะเอารูปมาฝากตอนไปเที่ยวมานิดหน่อยมีคนชมด้วยว่าออกแดดแล้วผิวสวยหมวยเลยมั่นใจเอามาแนะนำต่อกันค่ะ

ส่วนใครที่อยากให้หมวยแนะนำสกินแคร์หรือเมคอัพอดใจรอกันอีกนิด เดี๋ยวมีมาทำให้ชมแน่นอนค่ะ เจอกันใหม่กระทู้หน้าหวังว่าจะมีประโยชน์นะคะ บรั้ยยย

Leave a Response